Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật Xây dựng chính quyền và thực hiện pháp luật

Sáng ngày 02/4/2021 UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Hàng Bạc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân
05/04/2021 | 10:40  | Lượt xem: 884

Trong không khí cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 01/KH-UBND-UBMTTQ, ngày 25/01/2021 của UBND-UBMTTQ quận Hoàn Kiếm và Kế hoạch liên tịch số 94/KH-UBND-UBMTTQ ngày 03/02/2021 của UBND-UBMTTQ phường Hàng Bạcvề việc tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 tiếp tục bàn việc “Bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở”.

Được sự đồng ý của Đảng uỷ phường, UBND-UBMTTQ Việt Nam phường Hàng Bạctổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân năm 2021 tiếp tục Bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Hội nghị vui mừng được đón tiếp đ/c Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm; đ/c Bùi Thị Thu Hải – Bí thư Đảng ủy phường và các đ/c PCT HĐND, UBND, các Đ/c thành viên Ban chỉ đạo cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” của phường, các Đ/c Chủ tịch các đoàn thể, các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT của 05 địa bàn tổ dân phố, các Đ/c tổ trưởng, tổ phó dân phố và đại diện BCH các trường học đóng trên địa bàn phường, đặc biệt có sự hiện diện của các gia đình tiêu biểu đại diện cho 05 địa bàn tổ dân phố về dự.

Đ/c Nguyễn Thắng – PCT HĐND phường Hàng Bạc thay mặt chủ tọa hội nghị đọc lời khai mạc; đ/c Nguyễn Hồng Dũng – CT UBND, Trưởng BCĐ phong trào “TDĐKXDĐSVH” trình bày báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2020 và chương trình hành động năm 2021.

Tại Hội nghị đã có 3 đại biểu tham góp ý kiến tâm huyết nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua, tạo sự đồng thuận trong cộng đồng nhân dân, đem lại hiệu quả thiết thực và góp phần giữ vững An ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông, VSMT, phòng chống cháy nổ. Đề ra các biện pháp cụ thể nhằm đạt được những kết quả tốt nhất trong việc thực hiện Nghị quyết HN ĐBND phường năm 2021. Nhất là tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện Quyền của mình trong việc bỏ phiếu Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Bùi Thị Thu Hải – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu đánh giá việc triển khai tổ chức phong trào TDĐKXDĐSVH phường, ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời cũng chỉ ra tồn tại, hạn chế cần khắc phục, những vấn đề mang tính gợi mở và những kinh nghiệm quý trong các hoạt động xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở.

Hội nghị đại biểu nhân dân phường Hàng Bạc năm 2021 đã nhất trí đồng thuận 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân phường năm 2021 với những nôi dung chủ yếu:

- Phấn đấu năm 2021 có 88,00% gia đình đạt gia đình văn hoá; 05/05 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hoá.

- Giảm tối thiểu số người sinh con thứ 3, không có người mắc nghiện mới.

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI HỘI NGHỊ

Tin bài: Ban VHTT