HỘI NGHỊ SƠ KẾT 01 THÁNG THỰC HIỆN PHƯƠNG ÁN THÍ ĐIỂM MÔ HÌNH QUẢN LÝ, PHÂN LOẠI, THU GOM VÀ VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TẠI NGUỒN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÀNG BẠC NĂM 2024
22/08/2024 | 17:15  | Lượt xem: 81

Thực hiện Phương án số 981/PA-UBND ngày 30/5/2024 về việc triển khai thí điểm mô hình “Quản lý, phân loại, thu gom và vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024”, Kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 12/6/2024 của UBND quận về việc triển khai Phương án, Kế hoạch số 526/KH-UBND ngày 19/6/2024 của UBND phường Hàng Bạc về việc triển khai Phương án.

Sáng ngày 15/8/2024, UBND phường Hàng Bạc tổ chức Hội nghị sơ kết 01 tháng thực hiện phương án thí điểm mô hình Quản lý, phân loại, thu gom và vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường Hàng Bạc năm 2024. Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; Đại diện URENCO Hoàn Kiếm; Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường; Các đồng chí cán bộ công chức phường; Trưởng các đoàn thể Chính trị - Xã hội phường; Các bác Bí thư chi bộ, Trưởng BCTMT, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ dân phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 1 tháng triển khai thực hiện Phương án, trong đó nêu rõ những chuyển biến, những kết quả tích cực đã đạt được cũng như nhưng khó khăn, thách thức cần khắc phục trong quá trình triển khai thực hiện.

Ngoài ra, hội nghị còn nhận được 3 tham luận của các đồng chí đại là diện Hội phụ nữ phường, đại diện cán bộ cơ sở các tổ dân phố nêu lên các ý kiến, góp ý để quá trình triển khai Phương án dần trở nên hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, UBND phường đã trao khen thưởng cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phân loại rác để khích lệ, động viên tinh thần triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Việc triển khai Phương án thí điểm mô hình quản lý, phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn có ý nghĩa rất quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường nên thu hút được sự quan tâm và đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Quá trình triển khai thực hiện với sự quan tâm, tham gia của cả hệ thống chính trị phường nên bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, nhận thức và ý thức của người dân trên địa bàn dần được cải thiện, vệ sinh môi trường trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống và văn minh đô thị được nâng cao.

BBT phường