Văn hóa- Xã hội Văn hóa- Xã hội

Thông báo V/v chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn
25/05/2024 | 21:36  | Lượt xem: 79

ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HÀNG BẠC

THÔNG BÁO

(V/v chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn)

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của UBND Thành phố và UBND quận Hoàn Kiếm về việc triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn; Ủy ban nhân dân - Ban chỉ đạo Đề án 06 phường Hàng Bạc kính đề nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội phường và năm Tổ công tác, sáu (Bí thư Chi bộ, Cảnh sát khu vực, Tổ trưởng, Tổ phó dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận, Đoàn thanh niên, các chi hội đoàn thể tổ dân phố...) tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến đến toàn thể Nhân dân về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng không dùng tiền mặt. Khẳng định quyền an sinh của người dân, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong công cuộc chuyển đổi số; Việc thực hiện Chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (Thẻ A. T. M hoặc áp thanh toán) góp phần tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách thuận lợi.

Hiện nay Phường còn gần 300 trường hợp người dân nhận tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội bằng tiền mặt chưa nhận qua tài khoản Ngân hàng.

Ủy ban nhân dân - Ban chỉ đạo Đề án 06 phường phối hợp với Ngân hàng Việt com banh, Bưu điện, Bảo Hiểm xã hội quận tổ  chức thanh toán trực tiếp và hướng dẫn, hỗ trợ người dân hiện đang lĩnh lương hưu và trợ cấp trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng tại phường (chưa có tài khoản A. T. M) lập và mở tài khoản trực tiếp tại phường.

- Thời gian : Sáng từ 8h00 đến 11h30

Chiều từ 14h00 đến 16h00

Các ngày : Thứ bảy 25/5/2024

Thứ hai ngày 27/5/2024 đến hết ngày 31/5/2024

- Địa điểm : Tại bộ phận một cửa - Trụ sở UBND phường Hàng Bạc

(Số 22 Hàng Dầu)

- Khi đi kính đề nghị các các Bác, các đồng chí mang theo Căn cước Công dân (Bản chính), Điện thoại di động - để Ngân hàng và các đơn vị thực hiện thao tác hỗ trợ các Bác, các đ/c cập nhật các thông tin theo quy định.

- Đối tất cả các trường hợp bất khả kháng  mà cần sự ủy quyền của người thân thì các Bác “người được ủy quyền” vẫn ra 22 Hàng Dầu để khai tờ khai (khi đi mang theo Căn cước Công dân của người ủy quyền, người được ủy quyền).

+ Cán bộ một cửa đ/c Hiền - số điện thoại: 0985986985

+ Cán bộ tư pháp đ/c Hương - số điện thoại: 0984821978

+  Phó trưởng công an phường: đ/c Hùng - số điện thoại: 0936367899

(để được hỗ trợ)

- Trân trọng thông báo !

Ban BT phường

Bình chọn Bình chọn

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử phường đã đẹp hay chưa?