Tin nổi bật Tin nổi bật

Ra quân thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đợt II năm 2019
07/08/2019 | 16:41  | Lượt xem: 491

Sáng ngày hôm nay, 07/8/2019 tại trụ sở UBND phường Hàng Bạc phối hợp với trạm Y tế, Đoàn Thanh Niên tổ chức lễ ra quân thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đợt II năm 2019 tên địa bàn.

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường và có nguy cơ lây lan mạnh trong mùa mưa bão. Lễ  ra quân chiến dịch truyền thông dọn vệ sinh môi trường, thả cá diệt lăng quăng, bọ gậy tại các địa bàn dân cư đợt II năm 2019.

Trong đợt chiến dịch này, cán bộ Trạm Y tế phường, cán bộ các địa bàn dân cư và đông đảo các em Đoàn viên đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn và cùng tiến hành thau rửa chum vại, bể chứa nước thường xuyên; thay nước bình hoa, cây cảnh thường xuyên; thả muối vào bát kê chân chạn; loại bỏ các dụng cụ phế thải trong gia đình, quyết tâm không để bọ gậy, muỗi có điều kiện phát triển.

Đồng thời, vận động người dân đậy nắp các dụng cụ chứa nước; thả cá, tác nhân sinh học; dùng hương muỗi, bình xịt, dùng vợt điện…

Cùng với tiêu chí thực hiện tiêu diệt lăng quăng, muỗi vằn UBND phường Hàng Bạc chỉ đạo Trạm Y tế, Đoàn Thanh Niên, ban VHTT phường tăng cường thông tin tuyên truyền trên hệ thống cổng thông tin điện tử phường, loa kéo di động về diễn biến dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn huyện cũng như cách phòng, chống bệnh lây lan và không được chủ quan khi người thân trong gia đình có triệu chứng mắc bệnh.

Tin bài: Hùng Cường-Ban VHTT phường