02/04/2024 | 15:52  | Lượt xem: 116

Thực hiện Kế hoạch số 222/KH - UBND ngày 13/03/2024 của UBND Phường Hàng Bạc  Kế hoạch triển khai thí điểm “Tuyến phố thanh toán không dùng tiền mặt” trên địa bàn phường Hàng Bạc.

Tờ trình số 264/TTr - UBND ngày 27/03/2024 Tờ trình đề xuất Tổ chức ra mắt thí điểm “Tuyến phố 4.0 - Không dùng tiền mặt” với tuyến phố Hàng Bạc trên địa bàn phường Hàng Bạc.

Sáng ngày 02/4/2024 UBND phường Hàng Bạc tổ chức Hội nghị ra mắt thí điểm mô hình “ Tuyến phố 4.0 - không dùng tiền mặt” tại tuyến phố Hàng Bạc.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Hồng Dũng - Phó BTĐU - Chủ tịch UBND phường đã phát biểu khai mạc hội nghị cũng đề cao nhiệm vụ Chuyển đổi số là quá trình quan trọng, then chốt trong việc phát triển Kinh tế - xã hội. Không sử dụng tiền mặt trở thành xu thế tất yếu tiến tới phát triển thương mại trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nói chung và phường Hàng Bạc nói riêng.

Hưởng ứng tại Hội nghị Hộ kinh doanh vàng Bạc Thịnh Loan tại địa chỉ số 86 phố Hàng Bạc rất đồng tình ủng hộ chủ trương của phường không sử dụng tiền mặt rất thuận tiện nhanh chóng và hạn chế việc sử dụng tiền giả, tiền rách, thừa hoặc thiếu, không cần kiểm đếm mất thời gian, việc quản lý nguồn tiền giao dịch cũng an toàn, hiệu quả.

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an phường cũng tuyên truyền đến các hộ kinh doanh về an toàn trên không gian mạng, phòng chống lừa đảo và đảm bảo về Phòng cháy chữa cháy tại các hộ kinh doanh, sửa chữa vàng bạc.

Trong đầu Quý ll năm 2024 Phường Hàng Bạc ra mắt mô hình “tuyến phố 4.0 - ko dùng tiền mặt” sang Quý lll sẽ mở rộng thêm các tuyến phố phấn đấu tiến tới địa bàn không sử dụng tiền mặt.

MỘT SỐ ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI NGHỊ

Ban BT phường